Surreal Rustic is not just a furniture.

It is an art piece with furniture functions

Craft your surreal lifestyle

“คนที่รักในงานไม้ ชอบชิ้นงานที่ไม่เหมือนใคร และมองเฟอร์นิเจอร์ว่าเป็นมากกว่าเครื่องเรือนใช้สอย แต่เปรียบเสมือนผลงานศิลปะที่จัดวางอยู่ในบ้าน” นิยามของเฟอร์นิเจอร์ไม้อันเต็มไปด้วยเอกลักษณ์ของ SURREAL RUSTIC

ปรัชญา 3 ประการที่ฝังแน่นอยู่ในผลงานออกแบบทุกชิ้นของ SURREAL RUSTIC มอบผลลัพธ์แตกต่างของเฟอร์นิเจอร์ที่ผสมผสานความงามดิบของไม้เข้ากับประโยชน์ใช้สอย “ดีไซน์ที่มีความเป็นเฉพาะตัว จนอาจเรียกได้ว่า SURREAL RUSTIC คือชิ้นงานศิลปะที่วางอยู่ในบ้านและใช้งานได้เหมือนเฟอร์นิเจอร์”

"Realistic" ที่แม้ไม่ปรากฏอยู่ในชื่อแบรนด์ แต่ความจับต้องได้จริงนั้นแฝงอยู่ในวัสดุเกรดพรีเมียมที่ผ่านการเสาะแสวงหาและคัดสรรอย่างพิถีพิถัน สร้างให้เกิดเอกลักษณ์ที่สำคัญอีกประการหนึ่งของแบรนด์ คือ การผสมผสานของวัสดุที่หลากหลาย (Material Fusion) อาทิ ไม้หมอนเนื้อแข็งคุณภาพสูงจากภาคใต้ หมุดเหล็กและทองเหลืองแท้ไม่ผ่านการชุบซึ่งผ่านกระบวนการทำสีด้วยการอบสูตรกันแสงยูวีสำหรับภายนอก (Powder Coat) เพื่อการใช้งานคงทนยิ่งขึ้น เหล็กฉลุลวดลายด้วยเลเซอร์ (laser-cut) รวมไปถึงชิ้นส่วนเหล็กต่างๆที่ใช้ในโรงงานอุตสากรรม

หัวใจสำคัญ

หัวใจสำคัญอยู่ที่ไม้หมอน วัสดุซิกเนเจอร์ของ SURREAL RUSTIC ซึ่งเป็นไม้เนื้อแข็งคุณภาพดีคงทนต่อการใช้งานสูงจึงนำมาใช้วางรับน้ำหนักของรถไฟที่วิ่งผ่านได้เป็นระยะเวลานาน ตรงตามหลักการของแบรนด์ที่ผลงานทุกชิ้นถูกออกแบบให้ใช้งานกลางแจ้ง เนื้อไม้มีลวดลายสวยงามและปรากฏลวดลายชัดเจนขึ้นเรื่อยๆไปตามกาลเวลา ไม้หมอนแต่ละท่อนยังอัดแน่นไปด้วยเรื่องราวที่มาพร้อมกับตัวไม้ เช่น รูเหล็กสลักใส่น็อตรางรถไฟและตราประทับบอกเล่าที่มาของไม้แต่ละล็อต เป็นต้น

เฟอร์นิเจอร์รุ่นดีไซน์ที่ถ่ายทอดเอกลักษณ์ของ SURREAL RUSTIC อย่างครบถ้วน ทั้งงานออกแบบโดดเด่น แสดงความงามดิบของไม้หมอนและการเล่นกับวัสดุหลากหลาย ได้แก่ โต๊ะรุ่นสะพาน (Sa-Parn Dining Table Set) ในดีไซน์แปลกตาและสะดุดตาทันที โดยถอดแบบโครงสร้างเหล็กสะพานที่ดัดโลหะเนื้อหนาเป็นทรงโค้งและคานน้ำหนักด้วยซี่เหล็กให้รองรับน้ำหนักไม้แผ่นเดียว มอบรูปลักษณ์และความแข็งแกร่งประดุจขาสะพานจริงๆ

ส่วนโต๊ะรุ่นจิ๊กซอว์ (Jig-saw Table) โต๊ะไม้คัลเลอร์บล็อกสีน้ำตาล-ดำที่เกิดจากการนำไม้หมอนซ้อนทับ เหลื่อม พลิกมุมและแม้แต่เว้นระยะห่างให้เกิดช่องว่าง โชว์ท่อนเหล็กเกลียวที่เชื่อมไม้หมอนแต่ละท่อนให้ประกอบกันเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยม เป็นดีไซน์สนุกที่ได้แรงบันดาลใจจากของเล่นตัวต่อในวัยเยาว์ที่แปรผันมาเป็นความสนุกที่ใช้งานได้จริงในวัยผู้ใหญ่

หากลองสังเกตรูปแบบการใช้ชีวิตประจำวัน จะเห็นว่ามีเฟอร์นิเจอร์อย่างน้อยหนึ่งชิ้นอยู่ในทุกวินาทีที่เราดำเนินชีวิต เฟอร์นิเจอร์บางชิ้นสร้างความรู้สึกสะดวกสบายและปลอดภัยของการได้อยู่ ‘บ้าน’ เช่น ม้านั่งรูปตัวแอล (Corner Bench) บางชิ้นโน้มนำผู้คนให้เข้ามาอยู่ใกล้ชิดกัน เช่น ชุดโต๊ะและม้านั่งผสาน (Pa-Sarn Table Set) หรือบางชิ้นสร้างความรู้สึกมั่นใจในตัวตน เช่น โต๊ะรับแขกรุ่นลายรัก (Line-Rak Table) เป็นต้น SURREAL RUSTIC ถ่ายทอดความรู้สึก สัญชาตญาณและความปรารถนาของผู้คนสู่เฟอร์นิเจอร์แต่ละชิ้นอย่างประณีต หากปรากฏอยู่ในรูปลักษณ์แกร่งคงทน

“เราอยากให้คนสมัยใหม่หันกลับมามองศิลปะงานไม้ของไทยในมุมที่แตกต่าง เฟอร์นิเจอร์งานไม้ดิบๆนั้นไม่ได้มีแค่หิ้ง ตู้ ตั่ง เตียง เหมือนสมัยก่อน แต่งานไม้ดิบๆได้ปรับเปลี่ยนเป็นดีไซน์ที่ล้ำสมัยแหวกแนวเพื่อให้เหมาะกับการตกแต่งบ้านในสไตล์โมเดิร์นและแนวอื่นๆได้อีกหลายสไตล์อย่างไม่สิ้นสุด”